[EVENT] Hình ảnh The big show 2007

December 7, 2007 at 11:56 pm 2 comments

Photobucket - Video and Image Hosting

Sau đây là 1 số hình ảnh buổi triễn lãm quảng cáo sáng tạo The big show 2007:

Buổi triển lãm tuy ngắn (Từ 6hđến 9h30) nhưng thật sự là 1 event hấp dẫn và thú vị, bằng chứng là đã có hàng trăm bạn trẻ tham gia khiến Galaxy Nguyễn Du gần như quá tải. Người xem được dịp thưởng thức những đọan TVC hay, những print ad sáng tạo mà bình thường ít khi xem được trên ti vi hay báo, tạp chí. Cuối buổi còn được nhận thêm 1 CD của MIR, giới thiệu về Activision và công ty (Sẽ post lên trong vài ngày tới) và được gặp mặt nhóm bạn trẻ tham gia cuộc thi quảng cáo sáng tạo do LHQ tổ chức của Vietnam Marcom, bạn nào cũng xinh xắn xán lán ^^.

Tuy nhiên, vẫn còn 1 số điều không hài lòng lắm:

– Gởi xe mất 20 phút => Chưa bao giờ gởi được xe mừng húm như vậy

– Ban tổ chức nên dành 1 màn hình chiếu thường trực Agenda, để mọi ngừơi biết rõ về các họat động của buổi triễn lãm. Có rất nhiều người xem xong rồi không biết có nên về không vì sợ bỏ lỡ họat động nào đó phía sau.

– Nên cung cấp nhiều thông tin hơn về các agency quảng cáo, các clip tvc chỉ đưa lên tên công ty mà thôi. Mp6 và các bạn khác đi event này 1 phần là cũng muốn tìm hiều thêm về các công ty quảng cáo nhưng cho đến lúc ra về cũng chỉ biết công ty nào làm tvc nào thôi.

– MC hơi dở, sau khi chiếu các TVC ở rạp A, không hề nghe thấy MC thông báo là kết thúc và mời mọi người lên lại khu triễn lẵm gì, 1 màn hình tối thui hiện lên làm bà con cô bác hổng biết làm gì, đứng lên thì ko dám vì chưa nghe thông báo là hết rồi, có gì quê chết ^^

– Khu trưng bày print ad: Những tấm print ad rấtđẹp và hấp dẫn, nhưng chỉ 1 số ít có ghi đầy đủ các thông tin như sản phẩm, tên agency, art director, photographer,… Phần nhiều không ghi gì cả, làm mất đi phần nào sự chuyên nghiệp và thống nhất về cách trình bày.

– Không hiểu sao chị xinh gái phát CD của MIR lại không chịu phát cho những bạn SV của trường khác (Không phải của Vietnam Marcom), làm MP6 phải chạy qua xin anh đẹp trai kia mới có đĩa cho các bạn.

** Điều làm MP6 băn khoăn cho tới khi ra về đó là: Có rất nhiều người nước ngòai ở buổi triễn lãm, nhìn phong cách rất pro và cá tính dám chắc họ đang làm việc cho các công ty quảng cáo. Nhưng từ đầu đến cuối buổi, họ luôn ngồi, bàn luận cùng với nhau ở khu cà phê, tuyệt nhiên không nhìn thấy sự cởi mở hay trao đổi kinh nghiệm, giao lưu giữa họ và những người làm quảng cáo của VN (mà mình biết chắc xuất hiện rất đông ở buổi triễn lãm). Vậy phải chăng giữa những người Việt và người nước ngòai trong thế giới quảng cáo sáng tạo Việt Nam có những rào cản vô hình: ngôn ngữ hay tài năng, cá tính hay phong cách làm việc, đẳng cấp hay địa vị ???? .

** Cuối cùng là 2 đề xuất cho The big show 2008:

– Nên mở cuộc thi bình chọn TVC hay print ad,.. này nọ, có trao giải có đề cử sẽ vui hơn là chiếu cho 1 đống TVC cho khán giả coi.

– Cuối buổi hoặc đầu giờ nên tặng 1 đĩa gồm những TVC và Print ad trong buổi triễn lãm như 1 kỉ niệm, đó sẽ là 1 món quà quý giá và có ích cho những người đang làm hay đang đam mê nghề này.

Photobucket
Advertisements

Entry filed under: Event. Tags: , , , , , , , .

[PR] Top 20 PR Agencies Worldwide [Relax] Người yêu tôi là giám đốc nhãn hàng

2 Comments Add your own

 • 1. PhongC  |  March 10, 2008 at 1:20 pm

  Xin chào,
  Tôi rất thích quảng cáo và có ý định làm việc trong ngành này. Tuy nhiên, với sự thiếu vắng một môi trường đào tạo quy củ về quảng cáo tại Hà Nội, tôi buộc phải chọn cách tự học. Hiện tại, tôi đang tìm sách viết về quảng cáo, các bạn chỉ giúp tôi cuốn nào hay và nếu bạn có sách cũ và không cần nữa, hãy nhượng lại cho tôi.
  Thank you

  Reply
 • 2. mp6vsic  |  March 10, 2008 at 6:47 pm

  Chào anh PhongC, rất vui làm quen với anh. Tình hình ở HN MP6 không rành lắm, chỉ tiếc là tòan bộ lớp MP6 đều ở TP HCM, nên việc trao đổi tài liệu có lẽ rất khó. Chắc chỉ khi nào anh vào đây chơi thì mới có thể gặp mặt, trao đổi về quảng cáo được. Chúc anh học tập thật tốt.

  Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Trackback this post  |  Subscribe to the comments via RSS Feed


Feeds

Chúng tôi là MP6

Photobucket Blog cho những bạn yêu marketing của lớp MP6 (Marketing Pro 6) - trường VSIC TP Hồ Chí Minh

Contact us

Hùynh Vĩnh Sơn Y!M: huynh_vinh_son E-Mail: huynhvinhson1987@gmail.com Photobucket

Categories

Xem bài theo tháng, năm

Tổng số lượt truy cập

 • 146,144 hits

Xem bài viết theo ngày

December 2007
M T W T F S S
    Jan »
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31  

Bài viết mới nhất


%d bloggers like this: