[BOOK] Guerrilla Marketing in 30 Days

December 17, 2007 at 6:10 pm 1 comment

Photobucket - Video and Image Hosting
The image “https://i1.wp.com/www.smallbizbooks.com/images/items/00288lg.gif” cannot be displayed, because it contains errors.

Hôm nay, MP6 mở đầu chuyên mục sách hay cho Marketer với quyển Marketing du kích trong 30 ngày của Jay Conrad Levison và Al Lautenslage.

Có thể nói rằng chưa bao giờ Việt Nam lại có số lượng doanh nghiệp vừa và nhỏ nhiều như hiện nay. Tuy nhiên, hầu hết các doanh nghiệp khi thành lập đều phải đương đầu với bài toán: Làm thế nào để bán được hàng, triển khai các chương trình marketing hiệu quả, xây dựng thương hiệu mạnh với chi phí vừa phải?

Giống như trên chiến trường, “cách đánh” khôn ngoan nhất trong trường hợp này phải là marketing du kích (guerrilla marketing). Levinson và Lautenslager – hai tác giả của cuốn sách, là những chuyên gia nghiên cứu hàng đầu về marketing du kích với “bảng vàng thành tích” đáng để ngưỡng mộ. Jay Conrad Levinson là tác giả của loạt sách marketing bán chạy nhất trong lịch sử – “Marketing du kích” – và 29 cuốn sách kinh doanh khác. Sách của ông đã bán được 14 triệu bản trên khắp thế giới và được dịch ra 39 thứ tiếng.

The image “https://i1.wp.com/www.guerrillaconsulting.com/images/levinson-color.jpg” cannot be displayed, because it contains errors.

Al Lautenslager là một nhà tư vấn và diễn thuyết marketing/PR giành được nhiều giải thưởng quan trọng. Không chỉ đóng vai trò hướng dẫn thực hiện marketing du kích, ông còn điều hành hai doanh nghiệp: “Market for Profits”“The Ink Well”.

https://i1.wp.com/www.expertclick.com/images/YBUpload/al_lautenslager-283x.gif

Trong cuốn sách “Marketing du kích trong 30 ngày”, hai ông đã tổng kết những kinh nghiệm của mình thành một cuốn sách đơn giản, dễ áp dụng cho 30 ngày. Marketing Du Kích Trong 30 Ngày được chia thành 30 bài giảng ngắn, rõ ràng, rất cơ bản, giúp độc giả có thể hiểu và tự áp dụng cho từng ngày, ví dụ như ngày thứ Hai là Mục đích của marketing du kích, ngày thứ 15 là Marketing và bán hàng qua điện thoại, ngày thứ 20 là Quan hệ công chúng và ngày 27 là Ngân sách marketing…

“Marketing du kích trong 30 ngày” tập hợp rất nhiều thông tin hữu ích về mọi vấn đề trong lĩnh vực marketing. Nó đưa ra những chỉ dẫn cụ thể như cách xây dựng kế hoạch marketing, lập kế hoạch marketing qua thư trực tiếp, và lựa chọn thời điểm thích hợp để sử dụng PR thay cho marketing truyền thống.

Mặc dù, “Marketing du kích trong 30 ngày” không đề cập đến các công cụ marketing hiện đại như quảng cáo pop-up ads, weblog, song đây vẫn là một trong những cuốn sách rất đầy đủ và cơ bản về marketing du kích. Phương pháp này sẽ là một vũ khí rất phù hợp và hiệu quả đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, đặc biệt là cho những người mới khởi nghiệp trong cuộc chiến với “những người khổng lồ”, bởi dù ít – dù nhiều, đây thực sự là những kinh nghiệm quý giá để bạn học cách đầu tư ít hơn, nhưng thu về nhiều hơn và tạo ra lợi nhuận bền vững hơn.

(Việt Hà – TuanVietNam 06/11/2007)

Một số đánh giá của các chuyên gia: Đánh giá

“Bạn muốn sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp mình dễ tiêu thụ hơn và thân thiện hơn với khách hàng ư? Hãy bắt đầu từ cuốn sách này và áp dụng những khái niệm của nó vào thực. Nó sẽ khởi động bộ máy tổ chức của bạn và dẫn dắt bạn tìm đến con đường hiệu quả nhất trong cuộc hành trình 30 ngày.”

– Stephen R.Covey, tác giả cuốn The 7 Habits of Highly Effective People

“Ba mươi ngày với cuốn sách này có thể sẽ là một trong những hoạt động sinh lời nhiều nhất của bạn trong năm nay.”

– Jack Canfield, tác giả của Chicken Soup for the Soul

“Chỉ có Levinson và Lautenslager mới có thể giúp bạn hoàn thiện chiến lược marketing 30 ngày. Đọc cuốn sách này và trải nghiệm 30 ngày cùng nó là điều mà tất cả các nhà quản lý và chủ doanh nghiệp.”
– Guy Kawasaki, tác giả cuốn Khởi thuật (The Art of the Start)

 

 

Photobucket

Advertisements

Entry filed under: Book. Tags: , , , , , , , , .

[RELAX] Bài học tình huống Xử lý khủng hỏang trong PR từ phim [IT] Tudumo – Công cụ cho việc quản lý công việc

1 Comment Add your own

  • 1. chase auto  |  October 25, 2011 at 7:54 am

    Your indeed right with this piece.

    Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Trackback this post  |  Subscribe to the comments via RSS Feed


Feeds

Chúng tôi là MP6

Photobucket Blog cho những bạn yêu marketing của lớp MP6 (Marketing Pro 6) - trường VSIC TP Hồ Chí Minh

Contact us

Hùynh Vĩnh Sơn Y!M: huynh_vinh_son E-Mail: huynhvinhson1987@gmail.com Photobucket

Categories

Xem bài theo tháng, năm

Tổng số lượt truy cập

  • 146,144 hits

Xem bài viết theo ngày

December 2007
M T W T F S S
    Jan »
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31  

Bài viết mới nhất


%d bloggers like this: