[IDEA] Nhà của kiến trúc sư

March 23, 2008 at 5:46 pm 1 comment

Photobucket - Video and Image Hosting

Ngày cuối tuần, mời mọi người ghé chơi nhà của kiến trúc sư Arthur Casas nhé, bài viết được trích hoàn toàn từ blog http://www.olasen.com

Tọa lạc ngay bìa rừng Atlantic, khu ngoại ô thành phố São Paulo, ngôi nhà của kiến trúc sư Arthur Casas nằm lọt thỏm trong mảng xanh tinh túy nhất của Brazil, căn nhà là biểu hiện phong cách sống hài hòa của chủ nhân với môi trường xung quanh.

Công trình là hai khối hộp chữ nhật đối xứng, mặt đối mặt vào nhau, bên phía bắc, cái phía nam. Bức tường kính di động cao 36 feet vừa làm nhiệm vụ kết nối hai khối chính của công trình, vừa phân chia không gian phòng khách và gian bếp một cách rất tự nhiên, không tách biệt với không gian xung quanh nhà. Khoác “chiếc áo” gỗ Cumaru bên ngoài, căn nhà nằm nép mình khiêm tốn hòa mình vào khoảng cây cối rậm rạp, xanh tươi của cánh rừng.


Lối vào nhà

Chất liệu gỗ Cumaru được sử dụng hầu như toàn bộ công trình, ván lót sàn, cầu thang…, nổi bật trên nền tường trắng – màu sắc đặc trưng của những không gian tối giản (minimalist space).


Không gian phòng khách

Theo kiến trúc sư Casas, một trong những điểm nổi bật xuyên suốt toàn bộ căn nhà là việc phân chia không gian nội thất hiệu quả. Tầng trệt được ông chia thành hai khu vực công cộng và không gian cá nhân tách biệt. Gian bếp, phòng ngủ và phòng tắm nằm ở khối hộp phía Bắc. Phòng làm việc, phòng dành cho khách và phòng tắm đặt ở khối hộp đối diện. Phòng khách là không gian ấm áp sinh động nhất của ngôi nhà, nằm ở khoảng giữa nhìn ra không gian xanh hai bên với ban công ốp gỗ ở cả hai phía. Điểm nhấn đặc biệt thú vị đó là một bể nước nhỏ đầy tràn như tắm mát cả hệ thực vật bên ngoài.


Ngoại thất ốp gỗ hòa hợp với không gian cây xanh xung quanh


Các góc phối cảnh khu vực bếp…


Phòng tắn và hành lang kết nối

Từng bậc cầu thang gỗ dẫn lên tầng một, tiến thẳng vào phòng chủ nhân, nằm về phía Nam của ngôi nhà. Một hành lang hẹp duyên dáng băng ngang qua trung tâm phòng khách và đưa chúng ta đến phòng ngủ dành cho khách, phòng tắm và phòng giải trí gia đình.


Góc làm việc tràn ngập ánh sáng

Kiến trúc sư Casas muốn thiết kế ngôi nhà ở Iporanga này trở thành nơi thư giãn, chốn “ẩn náu” để nạp năng lượng sáng tạo mới ngay giữa cảnh rừng Brazil rậm rạp.

Tổng hợp từ Modresdes’s blog

http://www.olasen.com

Photobucket

Entry filed under: Idea. Tags: , , , .

[TRAINING] Huấn luyện kỹ năng Nghiên cứu thị trường [E-MARKETING] 10 loại quảng cáo trực tuyến phiền toái nhất

1 Comment Add your own

  • 1. thiet ke nha xinh  |  June 17, 2010 at 3:14 pm

    Đúng là nhà của kiến trúc sư có khác, nhìn cách trang trí bên trong tơi phong cách bên ngoài thật hài hòa và trang nhã. Cách phối mà và trang trí toất lên một vẻ trang trọng nhưng rất thoáng đãng , gần gủi với thiên nhiên . Tôi rất thích kiểu trang trí này.

    Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Trackback this post  |  Subscribe to the comments via RSS Feed


Feeds

Chúng tôi là MP6

Photobucket Blog cho những bạn yêu marketing của lớp MP6 (Marketing Pro 6) - trường VSIC TP Hồ Chí Minh

Contact us

Hùynh Vĩnh Sơn Y!M: huynh_vinh_son E-Mail: huynhvinhson1987@gmail.com Photobucket

Categories

Xem bài theo tháng, năm

Tổng số lượt truy cập

  • 145,112 hits

Xem bài viết theo ngày

March 2008
M T W T F S S
« Feb   Apr »
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31  

Bài viết mới nhất


%d bloggers like this: